Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 08 tháng

Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 08 tháng

Chào Tổng đài. Tôi muốn hỏi về vấn đề: Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 08 tháng. Tôi đồng bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 01/01/2015 đến 31/8/2018 thì tổng được hưởng bao nhiêu tiền ạ.Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với thắc mắc của bạn về chế độ trợ cấp thất nghiệp khi đã có việc làm mới, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy đjnh tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 50 Luật việc làm số 38/2013/QH13 về mức hưởng và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng…”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 7 Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP  về bảo lưu thời gian lẻ như sau:

“Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

7. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Việc làm. Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 36 tháng thì những tháng lẻ chưa giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.”

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, bạn không cung cấp số tiền bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp nên chúng tôi xác định mức hưởng của bạn như sau:

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp: bạn được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Khoảng thời gian 08 tháng lẻ đóng bảo hiểm xã hội của bạn sẽ được tự động bảo lưu làm căn cứ tính mức hưởng cho lần hưởng tiếp theo.

Về mức hưởng trợ cấp thất nghiệp: mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Trên đây là ý kiến của chúng tôi về vấn đề: Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 08 tháng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời điểm được chi trả trợ cấp thất nghiệp vào hàng tháng sau khi nộp hồ sơ

Thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm khi hưởng trợ cấp thất nghiệp thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu còn thắc mắc về vấn đề: Hưởng trợ cấp thất nghiệp khi đóng bảo hiểm thất nghiệp 03 năm 08 tháng, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi