Hủy quyết định hưởng bảo hiểm một lần

Hủy quyết định hưởng bảo hiểm một lần

Tôi tham gia bảo hiểm xã hội được 3 năm và đã nhận quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần nhưng chưa nhận tiền. Nay tôi không muốn nhận chế độ bảo hiểm xã hội một lần mà muốn được bảo lưu thời gian 3 năm đó lại để sau này đóng tiếp có được không? Tôi có thể hủy quyết định được không? Mong Tổng đài tư vấn giải đáp giúp cho tôi.Tư vấn bảo hiểm xã hội:hủy quyết định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi, với trường hợp của bạn: Hủy quyết định hưởng bảo hiểm một lần, Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Theo Công văn số 1683/BHXH-CSXH V/v hướng dẫn thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội có quy định về hủy quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần một lần như sau:

“Trường hợp đã có quyết định hưởng BHXH một lần theo Luật BHXH, tại thời điểm giải quyết đã thực hiện đúng theo quy định của Luật BHXH về hồ sơ, quy trình và thẩm quyền nhưng người lao động chưa nhận khoản trợ cấp BHXH một lần theo quyết định của BHXH cấp tỉnh, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân hoặc BHXH cấp huyện (theo phân cấp quản lý) (sau đây viết là cơ quan BHXH) mà có đề nghị cơ quan BHXH hủy quyết định hưởng BHXH một lần để bảo lưu thời gian đóng BHXH hoặc tiếp tục tham gia BHXH thì cơ quan BHXH kiểm tra đối chiếu hồ sơ, sổ sách, chứng từ đã giải quyết, nếu khoản tiền BHXH một lần thật sự chưa được chi từ quỹ BHXH và người lao động thực sự chưa nhận tiền thì ra quyết định hủy quyết định hưởng BHXH một lần để bảo lưu thời gian đóng BHXH hoặc tiếp tục tham gia BHXH đối với người lao động. Thủ tục hồ sơ và quy trình giải quyết thực hiện theo Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.”

hủy quyết định

    Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn đã nhận được quyết định hưởng BHXH 1 lần nhưng chưa nhận tiền nên bạn sẽ được bảo lưu thời gian đóng BHXH của mình nếu bạn có đơn đề nghị với cơ quan BHXH hủy quyết định hưởng BHXH 1 lần để bảo lưu thời gian đóng BHXH. Sau đó, cơ quan BHXH sẽ kiểm tra đối chiếu hồ sơ, sổ sách, chứng từ đã giải quyết cho bạn, nếu khoản tiền BHXH một lần thật sự chưa được chi từ quỹ BHXH và bạn thực sự chưa nhận tiền thì cơ quan BHXH sẽ ra quyết định hủy quyết định hưởng BHXH một lần để bảo lưu thời gian đóng BHXH cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách tính mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần theo luật mới

Thời gian giải quyết bảo hiểm xã hội một lần

Trên đây là quy định của pháp luật về: Hủy quyết định hưởng bảo hiểm một lần. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi