Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức

Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức

Tổng đài cho tôi hỏi: khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức, tôi là người lao động có thẻ bảo hiểm y tế ở bệnh viện quận Hà Đông nhưng tôi muốn đi khám chữa bệnh ở bệnh viện Việt Đức thì mức hưởng của tôi như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn! Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt ĐứcTư vấn bảo hiểm y tế:trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Với trường hợp của bạn về vấn đề: Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức; chúng tôi xin trả lời cho bác như sau:

Bạn là người lao động thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 12 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, và mức hưởng của bạn là 80% chi phí nếu đi khám chữa bệnh đúng tuyến. Tức là nơi khám chữa bệnh ban đầu của bạn tại bệnh viện quận Hà Đông thì trường hợp bạn đến khám tại bệnh viện quận Hà Đông bạn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả 80% chi phí.

Tuy nhiên, bạn không muốn khám ở bệnh viện nơi bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu mà bạn muốn lên bệnh viện Việt Đức khám (BV tuyến trung ương) nên trường hợp bạn được hưởng bảo hiểm y tế với mức hưởng như sau: 

Căn cứ Điều 22 và Điều 27 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì khi bạn đi khám chữa bệnh, nếu có giấy chuyển tuyến từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện Việt Đức thì được xác định là đi khám chữa bệnh đúng tuyến và sẽ được hưởng mức hưởng là 80% chi phí khám chữa bệnh nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả. 

Bên cạnh đó, nếu như trường hợp bạn tự ý lên Bệnh Viện Việt Đức khám mà không có giấy chuyển tuyến tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu chuyển thì theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú”.

Theo đó, khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Việt Đức bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế với mức là 40% của 80% chi phí điều trị nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả khi điều trị nội trú, tương đương với mức là 32%. Còn nếu bạn chỉ điều trị ngoại trú thì không được hưởng bảo hiểm y tế.

trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Bạn chỉ có thể được hưởng bảo hiểm y tế với mức đúng tuyến trong trường hợp có giấy chuyển tuyến. Nếu không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được bảo hiểm chi trả 32% chi phí khám chữa bệnh khi điều trị nội trú, nếu điều trị ngoại trú sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt ĐứcNgoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức chi trả của bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh trái tuyến

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Trong quá trình giải quyết vấn đề: Khám, chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện Việt Đức. Mọi vấn đề còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button