Mang thai đến tháng thứ 5 thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Mang thai đến tháng thứ 5 thì nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Em mang thai đến tháng thứ 5 thì bị hết hạn hợp đồng nhưng công ty cho em nghỉ việc luôn thì có phạm luật không? Và nếu công ty cho em nghỉ rồi thì em có được hưởng chế độ thai sản nữa hay không? Nếu được hưởng thì em cần nộp hồ sơ gì và gửi đến đâu ạ? Vì thời điểm sinh con em đã nghỉ việc ở công ty, em có phải quay về nộp cho công ty nơi đã làm việc không? Mong tổng đài giải đáp giúp em với ạ, em xin cảm ơn.


Mang thai đến tháng thứ 5

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động do hết hạn

Căn cứ theo Điều 36 Theo quy định tại Điều 36 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.”

Bên cạnh đó, Khoản 6 Điều 192 Bộ Luật lao động 2012 quy định:

“Điều 192. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với tổ chức công đoàn

6. Khi người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.”

Theo đó , nếu hợp đồng lao động hết hạn mà người lao động không phải là cán bộ công đoàn đang trong nhiệm kỳ thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động. Mặt khác, Điều 155 Bộ luật lao động cũng chỉ quy định người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nên khi hợp đồng hết hạn công ty cho bạn nghỉ việc luôn là đúng quy định pháp luật. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hết hạn hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ

Thứ hai, về điều kiện hưởng chế độ thai sản

Căn cứ theo Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Như vậy, theo quy định trên nếu bạn đã nghỉ việc khi mang thai đến tháng thứ 5 thì trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn phải đóng đủ 6 tháng BHXH thì mới được hưởng chế độ thai sản; nếu bạn không đóng đủ 6 tháng thì không được hưởng chế độ thai sản.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Mức hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc ở công ty của lao động nữ

Mang thai đến tháng thứ 5

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Thứ ba, về hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Căn cứ Điểm 2.3 Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

+) Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con

+) Sổ BHXH đã chốt khi nghỉ việc ở công ty.

Lưu ý: Khi  bạn đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo giấy tờ xác nhận nhân thân có ảnh như CMTND/căn cước công dân/hộ chiếu và giấy xác nhận cư trú như Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/Giấy tạm trú. để được giải quyết.

Thứ tư, về nơi nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc trước sinh

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ thai sản:

“Điều 14. Hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ thai sản

2. Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc.

Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú.”

Như vậy,theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn, bạn mang thai tháng thứ 5 sau đó nghỉ việc nên bạn thuộc trường hợp nghỉ việc trước thời điểm sinh con thì bạn cần nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú mà không cần quay lại nộp cho công ty nơi đã làm việc trước đây.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về mang thai đến tháng thứ 5 nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không. 

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệLuật sư tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

->Nghỉ việc có được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau thai sản?

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay