Mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến

Mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến

Mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến? Em bị tai nạn giao thông, được sơ cứu tại bệnh viện tuyến huyện (Phụ Dực-Thái Bình) sau đó có giấy chuyển tuyến về bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp ở Hải Phòng thì có được hưởng đúng tuyến không? Nơi đăng ký ban đầu của em tại Bệnh viện An Dương – Hải Phòng.KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về  mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT:

“Điều 11. Các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

1Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh.

2. Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến đến bệnh viện huyện, bao gồm cả các bệnh viện huyện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện y học cổ truyền tỉnh (trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học cổ truyền).

3. Người có thẻ bảo hiểm y tế được bệnh viện tuyến huyện, bao gồm cả bệnh viện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.”

Như vậy theo quy định trên, bạn có giấy chuyển tuyến đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp của bệnh viện tuyến huyện nơi bạn sơ cứu nên được coi là đúng tuyến và được hưởng 100% mức quyền lợi của đối tượng thẻ BHYT của bạn.

KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận: Bạn khám chữa bệnh tại bệnh viện trái tuyến với nơi đăng ký khám chữa bệnh mà có giấy chuyển tuyến tại nơi trực tiếp điều trị cho bạn thì vẫn được hưởng 100% mức quyền lợi theo đối tượng tham gia BHYT.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết:

Chuyển tuyến theo yêu cầu và mức hưởng bảo hiểm y tế

Điều kiện chuyển người bệnh lên bệnh viện tuyến trên

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề về mức BHYT được hưởng khi KCB tại bệnh viện trái tuyến có giấy chuyển tuyến, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi