Mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần khi trải qua 2 lần sinh đã hưởng chế độ thai sản

Mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần khi trải qua 2 lần sinh đã hưởng chế độ thai sản

Tôi đã trải qua 2 lần sinh và đã hưởng chế độ thai sản từ BHXH. Vậy thì có ảnh hưởng đến số tiền BHXH mà sau này tôi được nhận hay không? Tôi cảm ơn!Đã hưởng chế độ thai sảnTư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì:

Điều 12. Mức hưởng chế độ thai sản

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2 Điều 39 của Luật bảo hiểm xã hội …

4. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội quy định tại khoản 2 Điều này, được ghi theo mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản người lao động được nâng lương thì được ghi theo mức tiền lương mới của người lao động từ thời điểm được nâng lương.”

Do đó,

Khoảng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì người và công ty không phải đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó nhưng vẫn được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội. Thời gian này được ghi theo mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Theo thông tin bạn cho biết, bạn đã trải qua 2 lần thai sản có nhận chế độ thai sản của BHXH. Khi đó, khoảng thời gian nghỉ việc hưởng thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó nhưng vẫn được tính là thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Về cách tính bảo hiểm xã hội một lần

Bạn cho biết bạn đã trải qua 2 lần thai sản mà không nêu rõ cụ thể thời gian cũng như mức lương bạn đóng bảo hiểm từng tháng nên bạn vui lòng xem cách tính mức hưởng của bạn tại bài viết: Cách tính mức hưởng Bảo hiểm xã hội một lần theo luật mới

Đã hưởng chế độ thai sản

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, trường hợp bạn trải qua 2 lần thai sản và đã hưởng chế độ thai sản từ bảo hiểm xã hội thì cũng không ảnh hưởng gì đến số tiền bạn được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần mới nhất

Nơi nhận bảo hiểm xã hội một lần có bắt buộc là nơi đóng bảo hiểm?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button