Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương. Bố tôi có thẻ BHYT đăng ký khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam nay chuyển viện vào Bệnh viện Chợ Rẫy thì có được hưởng BHYT không và được hưởng bao nhiêu phần trăm? Tôi cảm ơn!Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh tại tuyến trung ương; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp bố của bạn khám chữa bệnh đúng tuyến: 

Theo quy định của pháp luật, khi bố của bạn đi điều trị đúng tuyến, tức là điều trị tại nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu (bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam) có giấy chuyển tuyến của bác sĩ điều trị; được tích vào mục “Đủ điều kiện chuyển tuyến” thì bố của bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014Đồng nghĩa bố của bạn sẽ được hưởng mức quyền lợi BHYT cao nhất của mình. 

Trường hợp bố của bạn đi khám chữa bệnh trái tuyến: 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 thì:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế 

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu bố bạn tự đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy thì là trường hợp đi KCB trái tuyến và mức quyền lợi được hưởng là 40% của mức quyền lợi cao nhất chi phí KCB  khi điều trị nội trú; còn nếu điều trị ngoại trú bố bạn sẽ phải tự chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: 

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Quy định về chi phí vận chuyển từ tuyến tỉnh lên tuyến trung ương

Nếu còn mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi