Mức hưởng BHYT khi sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Mức hưởng BHYT khi sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Mức hưởng BHYT khi sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Mình là công nhân, thẻ BHYT của mình có nơi KCB ban đầu tại bệnh viện huyện Hồng Bàng. Tuy nhiên, mình sắp đến kì sinh con, mình muốn về bệnh viện huyện Tiên Lãng cho gần nhà nhưng vẫn trong cùng tỉnh Hải Phòng thì mình có phải làm thủ tục chuyển tuyến hay không? Và mình được hưởng phí BHYT như thế nào?



Hưởng BHYT khi sinh conTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề mức hưởng BHYT khi sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về trường hợp sinh con:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 như sau:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

4. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”    

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn có nơi đăng ký KCB ban đầu tại bệnh viện huyện Hồng Bàng thì bạn có thể đến bệnh viện huyện Tiên Lãng trong cùng địa bàn tỉnh Hải Phòng để sinh con mà vẫn được hưởng BHYT với mức như đi đúng tuyến. 

Thứ hai, về mức hưởng BHYT:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định sau :

” Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác. “

Hưởng BHYT khi sinh con

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, bạn tham gia BHYT theo đối tượng là người lao động và trường hợp bạn đi sinh con vẫn được xác định là đi đúng tuyến nên mức hưởng của bạn sẽ là 80% chi phí khám, chữa bệnh nằm trong danh mục chi trả của BHYT.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết :

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho người lao động

Khám bệnh ở khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trong cùng tỉnh

Trên đây là toàn bộ câu trả của chúng tôi đối với câu hỏi về vấn đề mức hưởng BHYT khi sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi