Mức hưởng chế độ ốm đau cho sỹ quan quân đội

Mức hưởng chế độ ốm đau cho sỹ quan quân đội

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề mức hưởng chế độ ốm đau cho sỹ quan quân đội. Hiện tôi đang nằm viện điều trị, sau khi ra viện tôi được bác sỹ cho giấy nghỉ hưởng bảo hiểm 15 ngày. Tôi là sỹ quan quân đội đã có 20 năm công tác. Vậy khi tôi nghỉ tôi có được hưởng chế độ gì không. Xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm xã hội:ốm đau cho sỹ quan quân đội

Trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ tại điểm đ khoản 1 Điều 2 và Điều 24 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì sỹ quan quân đội thuộc đối tượng phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và được hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tại khoản 3 Điều 26 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“3. Thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 2 của Luật này căn cứ vào thời gian điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.”

Theo đó; thời gian hưởng chế độ ốm đau của bạn căn cứ vào thời gian điều trị tại cơ sở khám; chữa bệnh có thẩm quyền. Bạn bị ốm và điều trị tại bệnh viện và sau khi ra viện thì được nghỉ thêm 15 ngày. Nên thời gian hưởng chế độ ốm đau của bạn là thời gian nằm viện điều trị và 15 ngày nghỉ sau khi ra viện.

Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 3 điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

“3. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 3 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.”

ốm đau cho sỹ quan quân đội

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

 

Kết luận

Mức hưởng trợ cấp của bạn được tính bằng 100% mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Theo đó; mức hưởng trợ cấp khi bạn nghỉ ốm đau là: 100% mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc / 24 (x) số ngày nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau.

Trên đây là bài viết tư vấn về. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Hướng dẫn cách điền giấy ra viện để hưởng chế độ ốm đau.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Mức hưởng chế độ ốm đau cho sỹ quan quân đội. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.