19006172

Mức hưởng khi khám thai trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh

Mức hưởng khi khám thai trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh

Hiện tại em đang theo mua BHYT tại bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa, thị trấn Hậu Nghĩa – Đức Hòa – Long An, nhưng hiện tại em đang theo khám thai tại bệnh viện Hùng Vương tại TP. HCM. Giờ em cầm bảo hiểm y tế của em lên Hùng Vương khám thì có được áp dụng bảo hiểm y tế hiện tại của em không? Nếu không được thì em phải làm thế nào để được áp dụng ạ? Mong ban tư vấn chỉ dẫn giúp em, em chân thành cám ơn!hưởng khi khám thai trái tuyếnTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về mức hưởng khi khám thai trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh; Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014:

“Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

1. Người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

… đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

hưởng khi khám thai trái tuyến

Luật sư tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Như vậy, trong trường hợp trên của bạn:

– Thứ nhất: nơi khám chữa bệnh ban đầu của bạn ở bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa, thị trấn Hậu Nghĩa – Đức Hòa – Long Anbạn đến khám thai tại bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện tuyến tỉnh nên bạn sẽ không được hưởng quyền lợi về BHYT.

– Thứ hai, bạn có thể được hưởng quyền lợi về BHYT nếu đáp ứng được các điều kiện chuyển đúng tuyến theo quy định. Vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết:  Khi nào được coi là khám chữa bệnh đúng tuyến

Trên đây là bài viết về vấn đề mức hưởng khi khám thai trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Chữa bệnh trái tuyến tỉnh khi chuyển tuyến được hưởng BHYT bao nhiêu %?

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến tỉnh

Mọi thắc mắc về mức hưởng khi khám thai trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét