Mức thanh toán lại của BHXH khi khám ở bệnh viện tư không có hợp đồng

Mức thanh toán lại của BHXH khi khám ở bệnh viện tư không có hợp đồng

Xin hỏi hiện nay thì mức thanh toán lại của BHXH đối với những người có thẻ bảo hiểm nhưng đi khám chữa ở các bệnh viện tư không có hợp đồng với BHYT là bao nhiêu? Và sang tháng 7 có tăng lên theo lương tối thiểu chung hay không?Không có hợp đồngTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Điều 30 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“Điều 30. Mức thanh toán trực tiếp

1. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện và tương đương không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán như sau:

a) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở tại thời điểm khám bệnh, chữa bệnh;

b) Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh nội trú, thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 0,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

2. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh và tương đương không có hợp đồng khám bnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 1,0 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện.

3. Trường hợp người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bnh tuyến trung ương và tương đương không có hợp đồng khám bnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (trừ trường hợp cấp cứu), thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế theo quy định nhưng tối đa không quá 2,5 lần mức lương cơ sở tại thời điểm ra viện…”

Không có hợp đồng

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Như vậy, mức thanh toán lại của BHXH đối với những người có thẻ BHYT nhưng đi khám chữa ở các bệnh viện tư không có hợp đồng với BHYT tương đương với mỗi tuyến là khác nhau. Các mức thanh toán này bạn có thể tham khảo theo quy định tại Điều 30 Nghị định 146/2018/NĐ-CP

Và mức thanh toán dựa trên mức lương cơ sở tại thời điểm khám bệnh, chữa bệnh. Do đó, sang tháng 7 mức thanh toán này sẽ có sự thay đổi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cơ sở y tế tuyến huyện bao gồm những cơ sở y tế nào?

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button