Ngày nghỉ lễ có tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp không?

Ngày nghỉ lễ có tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp không?

Kính gửi tổng đài tư vấn pháp luật, tôi có quyết định thôi việc tại công ty từ ngày 20/08/2018 và hiện tại đang làm hồ sơ chốtsổ. Cho tôi hỏi thời hạn chót để nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp là khi nào? Và những ngày nghỉ lễ có tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp không?Xin cám ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn liên quan đến thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và thắc mắc ngày nghỉ lễ có tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp không, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 46 Luật việc làm năm 2013:

Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

2. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày trung tâm dịch vụ việc làm tiếp nhận đủ hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì phải trả lời bằng văn bản cho người lao động.

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động là 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. 

Trong trường hợp này, bạn có quyết định thôi việc tại công ty từ ngày 20/08/2018. Do đó, hạn chót để nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn là ngày 19/11/2018.

Cũng theo quy định này, thời hạn nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính theo tháng dương lịch, bao gồm cả các ngày nghỉ lễ. Do đó, các ngày nghỉ lễ vẫn được tính vào thời hạn nộp hồ sơ. 

tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là phần tư vấn của tổng đài về vấn đề: Ngày nghỉ lễ có tính vào thời hạn nộp hồ sơ thất nghiệp không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại:

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cần có những gì?

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp gián đoạn có được cộng nối

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi