Ngày thứ 7, chủ nhật Trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc không?

Ngày thứ 7, chủ nhật Trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc không?

Ngày thứ 7, chủ nhật Trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc không? Chào tổng đài tư vấn, Mình nhận được yêu cầu thông báo việc làm vào ngày 20-22 tháng 10/2018. Do mình có việc ngày 22/10, tính đi ngày 20, 21/10 nhưng lại rơi vào thứ 7 và chủ nhật. Không rõ 2 ngày này bên Trung tâm dịch vụ việc làm quận Bình Thạnh- TPHCM có làm việc không? Và thời gian làm việc như thế nào ạ? Xin cảm ơn.dịch vụ việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề Trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc vào thứ bảy, chủ nhật không. 

Căn cứ theo thông tin trên Cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ việc làm quận Bình Thạnh – TPHCM thì trung tâm chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ bảy và chủ nhật.

Về thời gian bạn phải thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng

Căn cứ theo Khoản 4 Điều 10 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 quy định về ngày người lao động thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng như sau:

” 4. Ngày người lao động thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm được ghi cụ thể trong phụ lục quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động như sau: 

a) Ngày của tháng thứ nhất hưởng trợ cấp thất nghiệp là ngày nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo phiếu hẹn trả kết quả; 

b) Từ tháng thứ hai trở đi người lao động thực hiện ngày thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày đầu tiên của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp.”

Đối với trường hợp của bạn, bạn nhận được yêu cầu thông báo việc làm vào ngày 20-22 tháng 10/2018. Bạn có việc ngày 22/10, tính đi ngày 20, 21/10 nhưng lại rơi vào thứ 7 và chủ nhật; và theo quy chế làm việc của Trung tâm giới thiệu việc làm quận Bình Thạnh thì thứ 7 và chủ nhận là ngày nghỉ của trung tâm.

dịch vụ việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Do đó, bạn không thể thông báo việc làm vào ngày Thứ 7 và Chủ nhật được mà bạn bắt buộc phải thông báo vào ngày 22/10. Nếu bạn thông báo không đúng ngày hẹn của trung tâm giới thiệu việc làm thì bạn sẽ bị mất trợ cấp thất nghiệp tháng đó.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề thứ 7, chủ nhật trung tâm dịch vụ việc làm có làm việc không. Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết:

Thời gian NLĐ thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng

Có được ủy quyền thông báo về việc tìm kiếm việc làm không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi