Nhận bảo hiểm xã hội 1 lần tại nơi không đóng BHXH được không?

Nhận bảo hiểm xã hội 1 lần tại nơi không đóng BHXH được không?

Chào Tổng Đài Tư Vấn, nhờ TĐTV giải đáp giúp tôi 1 số câu hỏi thắc mắc ạ! Tôi được công ty chốt sổ BHXH vào ngày 4/12/2017 thì theo luật là hiện tại tôi đã đủ điều kiện để có thể rút BHXH 1 lần nhưng sau khi nghỉ việc tại Hà Nội, tôi về quê tôi ở huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Tôi có thể nhận bảo hiểm xã hội 1 lần ở cơ quan bảo hiểm huyện Tứ Kỳ không?nhận bảo hiểm xã hội 1 lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Đối với trường hợp của bạn về nơi nhận bảo hiểm xã hội 1 lần; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm 2.2 khoản 2 Điều 26 Quyết định 636/QĐ- BHXH quy định về quy trình giải quyết tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, tử tuất.

Điều 26. Trách nhiệm của người lao động và thân nhân người lao động

2.2. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và người tự đóng tiếp bảo hiểm xã hội bắt buộc, người chờ đủ Điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu hoặc chờ hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP, nộp hồ sơ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 19 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 20 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) để hưởng bảo hiểm xã hội một lần“.

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 2 Quyết định 636/QĐ- BHXH:

“Điều 2. Giải thích từ ngữ

2. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú”.

nhận bảo hiểm xã hội 1 lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định nêu trên, người tham gia BHXH nộp hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) tại nơi cư trú, nghĩa là nơi đăng ký thường trú hoặc nơi có đăng ký tạm trú.

Kết luận:

Bạn có hộ khẩu ở Tứ Kỳ, Hải Dương nên có thể nộp hồ sơ nhận bảo hiểm xã hội một lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Tứ Kỳ.

Ngoài ra về hồ sơ và các tính bảo hiểm xã hội một lần, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Cách tính tiền trượt giá khi nhận BHXH một lần?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay