Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có được giảm tiền viện phí?

Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có được giảm tiền viện phí?

Mong các bạn tư vấn giúp bác về Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có được giảm tiền viện phí? Bác là quân nhân chuyên nghiệp và có làm việc trong lực lượng quân đội trực thuộc bộ quốc phòng của nhà nước tổng cộng là 14 năm, hiện tại bác đã phục viên và bác chưa tham gia bảo hiểm y tế tại bất kì đâu và giờ bác muốn đi khám chữa bệnh tại một bệnh viện thuộc tuyến tỉnh tại địa phương thì các bạn cho bác hỏi, khi đi khám chữa bệnh thì bác có được giảm tiền viện phí hay không?Quân nhân chuyên nghiệp phục viênTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có được giảm tiền viện phí; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 107/2016/TT-BQP, Thông tư quy định về khám bệnh, chữa bệnh đối với quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong bộ quốc phòng đã về phục viên:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Quân nhân chuyên nghiệp có đ15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên (sau đây gọi chung là quân nhân phục viên) không có chế độ bảo hiểm y tế, khi bị mắc bệnh, tai nạn được khám bệnh, chữa bệnh, min hoặc giảm viện phí tại các bệnh viện quân y.

2. Quân nhân về địa phương tham gia làm việc trong các đơn vị, tổ chức thuộc diện phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc, có nguyện vọng thì được khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện quân y theo chế độ bảo him y tế.

3. Bệnh viện quân y và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan“.

Pháp luật hiện hành quy định quân nhân chuyên nghiệp có đ15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên (sau đây gọi chung là quân nhân phục viên) không có chế độ bảo hiểm y tế, khi bị mắc bệnh, tai nạn được khám bệnh, chữa bệnh, min hoặc giảm viện phí tại các bệnh viện quân y.

Quân nhân chuyên nghiệp phục viên

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trong trường hợp của bác, bác nói bác là quân nhân chuyên nghiệp và có làm việc trong lực lượng quân đội trực thuộc bộ quốc phòng của nhà nước tổng cộng là 14 năm, hiện tại bác đã phục viên và bác chưa tham gia bảo hiểm y tế, giờ bác muốn đi khám chữa bệnh tại một bệnh viện thuộc tuyến tỉnh tại địa phương. Trong trường hợp này, căn cứ theo quy định trên thì bác không đủ điều kiện để được xem xét miễn giảm tiền chi phí khám chữa bệnh do khoảng thời gian bác phục vụ trong lực lượng quân đội chưa đủ 15 năm và bên cạnh đó việc miễn giảm viện phí chỉ áp dụng tại các bệnh viên quân y.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức chi trả của bảo hiểm y tế với đối tượng có mã thẻ QN5

Hồ sơ cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế đối với học viên Công an nhân dân

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button