19006172

Quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh

Quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh

Các bạn cho mình hỏi về; Quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh. Mình có đọc được thông tư mới của bảo hiểm quy định nếu là quân nhân mà có khoảng thời gian làm trong lực lượng quân đội từ 15 năm trở lên mà phục viên thì được xem xét miễn, giảm tiền viện phí khi đi khám chữa bệnh.

Bố mình là quân nhân, đã tham gia công tác 16 năm trong quân ngũ và hiện giờ đã phục viên và mới đây bố mình có tham gia đóng bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy cho mình hỏi, khi đi khám chữa bệnh, bố mình có được xem xét để được miễn giảm tiền viện phí hay không?Xin chân thành cám ơn và mong các bạn hồi âm sớm giúp mình.miễn giảm tiền viện phí khám bệnhTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Thông tư 107/2016/TT-BQP:

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Quân nhân chuyên nghiệp có đ15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên (sau đây gọi chung là quân nhân phục viên) không có chế độ bảo hiểm y tế, khi bị mắc bệnh, tai nạn được khám bệnh, chữa bệnh, min hoặc giảm viện phí tại các bệnh viện quân y.

2. Quân nhân về địa phương tham gia làm việc trong các đơn vị, tổ chức thuộc diện phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc, có nguyện vọng thì được khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện quân y theo chế độ bảo him y tế.

3. Bệnh viện quân y và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan“.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, thì quân nhân chuyên nghiệp có đ15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên (sau đây gọi chung là quân nhân phục viên) không có chế độ bảo hiểm y tế, khi bị mắc bệnh, tai nạn được khám bệnh, chữa bệnh, min giảm tiền viện phí khám bệnh tại các bệnh viện quân y.

Trong trường hợp của bạn, bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin rằng bố bạn là quân nhân chuyên nghiệp phục vụ trong lực lượng quân đội 16 năm và giờ đã phục viên và mới đây có tham gia đóng bảo hiểm y tế tự nguyện.

Như vậy căn cứ theo quy định định trên thì bố bạn không thuộc vào trường hợp được xem xét miễn giảm tiền viện phí khi đi khám chữa bệnh vì theo quy định thì quân nhân chuyên nghiệp công tác 15 năm trong quân ngũ khi phục viên phải không có chế độ bảo hiểm y tế mới được xem xét miễn, giảm tiền viện phí khi đi khám, chữa bệnh.

miễn giảm tiền viện phí khám bệnh

 

Luật sư tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Nơi khám chữa bệnh của quân nhân phục viên với trường hợp cấp cứu

Vợ quân nhân có phải bắt buộc tham gia BHYT theo doanh nghiệp không?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về; Quân nhân phục viên có được miễn giảm tiền viện phí khám bệnh; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam