Quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Chào tổng đài! Tổng đài cho em hỏi con của em mới sinh thì sẽ được Nhà nước cấp cho thẻ BHYT miễn phí đúng không ạ? Quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi là đến khi nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn!Quy định về giá trị sử dụngTư vấn bảo hiểm y tế:

Liên quan đến quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Nhóm do ngân sách nhà nước đóng

7. Trẻ em dưới 6 tuổi.”

Theo quy định nêu trên, trẻ em dưới 6 tuổi thuộc đối tượng tham gia BHYT theo nhóm do ngân sách nhà nước đóng. Nên trong trường hợp này, con bạn mới sinh thì sẽ được Nhà nước cấp thẻ BHYT miễn phí.

Thứ hai, quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi

Căn cứ Khoản 2 Điều 13 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 13. Thời hạn thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

2. Đối với đối tượng quy định tại khoản 7 Điều 3 Nghị định này:

a) Trường hợp trẻ em sinh trước ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 9 của năm trẻ đủ 72 tháng tuổi;

b) Trường hợp trẻ sinh sau ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày cuối của tháng trẻ đủ 72 tháng tuổi.”

Quy định về giá trị sử dụng

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định nêu trên, thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng được cấp cho trẻ em mới sinh đến dưới 06 tuổi sẽ được xác định theo ngày tháng sinh của bé.

– Nếu con của bạn sinh trước ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày 30 tháng 9 của năm bé đủ 72 tháng tuổi;

– Nếu con của bạn sinh sau ngày 30 tháng 9: Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến hết ngày cuối của tháng bé đủ 72 tháng tuổi.

Trên đây là tư vấn liên quan đến quy định về giá trị sử dụng của thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết:

Cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo quy định của pháp luật hiện hành

Quyền lợi trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh

Nếu còn vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi