Quy định về nơi đóng bảo hiểm xã hội của công ty?

Nơi đóng bảo hiểm xã hội của công ty

Công ty tôi có có địa chỉ theo đăng kí kinh doanh ở Thái Nguyên, tuy nhiên do tính chất công việc mà công nhân của công ty lại làm việc ở địa phương khác. Tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động làm việc ở địa phương khác. Vậy nơi đóng bảo hiểm xã hội ở đâu? Là cơ quan bảo hiểm tại Thái Nguyên hay đăng ký tham gia với cơ quan bảo hiểm tại địa phương nơi công nhân của công ty làm việc trực tiếp làm việc. Mong tư vấn An Nam trả lời giúp cho tôi. Nơi đóng bảo hiểm xã hộiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tớiTổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 7 Quyết định 595/QĐ- BHXH ngày 14 tháng 04 năm 2017 hướng dẫn về phương thức bảo hiểm của đơn vị như sau:

“Điều 7. Phương thức đóng theo quy định tại Điều 85, Điều 86 Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

3. Đóng theo địa bàn

3.1. Đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của BHXH tỉnh.

3.2. Chi nhánh của doanh nghiệp hoạt động tại địa bàn nào thì đóng BHXH tại địa bàn đó”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì đơn vị đóng trụ sở chính ở địa bàn tỉnh nào thì đăng ký tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại địa bàn tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan BHXH tỉnh hoặc đóng bảo hiểm cho chi nhánh ở địa bàn nơi cấp giấy phép kinh doanh cho chi nhánh.

Theo đó, công ty bạn có một số người lao động làm việc ở địa phương khác nhưng không nói cụ thể nơi làm việc của họ ở đâu nên chúng tôi xin tư vấn như sau:

+) Nếu họ làm việc làm ở chi nhánh thì đóng bảo hiểm ở nơi chi nhánh được cấp giấy phép kinh doanh;

+) Nếu không thuộc trường hợp trên thì đóng bảo hiểm cho họ ở nơi công ty đặt trụ sở chính.

Nơi đóng bảo hiểm xã hội

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Có bị xử phạt khi không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2016

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về quy định về nơi đóng bảo hiểm xã hội của công ty; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay