19006172

Rút lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Rút lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chào công ty, tôi có 1 vấn đề vướng mắc rất mong được anh (chị) giải đáp giúp. Tuần trước tôi có làm thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng nay tôi có việc gấp phải ra nước ngoài mấy tháng nên không thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi có thể làm đơn xin rút lại hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp không?Rút lại hồ sơTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Rút lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm năm 2013 thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động có thể làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng đủ các điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong trường hợp bạn đã nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng do có việc bận nên không thể tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có thể rút lại hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp đã nộp. Cụ thể tại Điều 7 Thông tư 28/2015/TT- BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 7. Người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời hạn 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu người lao động không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động phải trực tiếp nộp đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 08 ban hành kèm theo Thông tư này cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm gửi lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động vào ngày trả kết quả theo phiếu hẹn trả kết quả”.

Rút lại hồ sơ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, bạn mới nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tuần trước nên nếu bạn không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn có thể làm đơn đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp. Khi này, hồ sơ đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ được trung tâm dịch vụ việc làm trả lại theo thời gian trên phiếu hẹn trả kết quả. Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được bảo lưu cho những lần hưởng trợ cấp thất nghiệp sau.

Bạn có thể tải mẫu đơn đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất tại: Đề nghị không hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm vấn đề Rút lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại bài viết: Không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trên đây là quy định của pháp luật về: Rút lại hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu trong quá trình giải quyết bạn còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam