Sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp?

Sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp?

Tổng đài cho tôi hỏi: tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp vào ngày 3/5/2018 rồi đến bây giờ đã sang tháng 6 mà tôi vẫn chưa được nhận tiền tháng thứ nhất. Vậy cho tôi hỏi thời điểm nhận tiền tháng thứ nhất là lúc nào ạ? Sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày tôi nộp hồ sơ ạ.Bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Với trường hợp của bạn về vấn đề sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 1, khoản 2, Điều 18 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trung tâm dịch vụ việc làm có trách nhiệm xem xét, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, trường hợp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

a) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo.

Như vậy, với trường hợp của bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Thứ nhất, về thời hạn giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp: Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. Với trường hợp của bạn, bạn đã nộp hồ sơ vào ngày 3/5/2018 thì ngày ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ là ngày 23/5/2018. Nếu sau thời gian này mà bạn chưa nhận được quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn có quyền khiếu nại lên Thủ trưởng của trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn nộp hồ sơ để được giải quyết.

Thứ hai, về thời hạn nhận trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên: trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên, do đó, bạn sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên từ ngày 23/05/2018 đến ngày 28/05/2018.

Bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cách tính trợ cấp thất nghiệp hiện hành

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc về sau bao nhiêu ngày thì được nhận trợ cấp thất nghiệp, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.