Sau một năm tạm hoãn hợp đồng thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Sau một năm tạm hoãn hợp đồng thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề sau một năm tạm hoãn hợp đồng thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Tôi đi làm ở một công ty được 06 năm và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau đó, vì có lý do riêng tôi và công ty đã ký biên bản tạm hoãn hợp đồng một năm. Sau khi hết thời gian tạm hoãn ngày 1/2/2018 tôi đi làm lại và ngày 3/2/2018 tôi có quyết định nghỉ việc. Vậy tôi có được làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Xin cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:sau một năm tạm hoãn hợp đồng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ điểm b Khoản 2 Điều 12 Nghị định 28/2015/NĐ- CP :

“Điều 12: Đóng bảo hiểm thất nghiệp:

2. Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

b) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.”

Như vậy, trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị thì vẫn được coi là người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp. 

Do đó, trong trường hợp của bạn; bạn đi làm ở một công ty được 06 năm và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau đó, vì có lý do riêng bạn và công ty đã ký biên bản tạm hoãn hợp đồng một năm. Sau khi hết thời gian tạm hoãn ngày 1/2/2018 bạn đi làm lại và ngày 3/2/2018 bạn có quyết định nghỉ việc. Như vậy, trong trường hợp bạn và công ty có biên bản tạm hoãn hợp đồng và nếu đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 49 Luật việc làm năm 2013  thì bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

sau một năm tạm hoãn hợp đồng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết luận:

Sau một năm tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật việc làm.

Trên đây là giải đáp cho bạn về sau một năm tạm hoãn hợp đồng thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mất quyết định thôi việc có được nhận bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về sau một năm tạm hoãn hợp đồng thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button