Số tiền trợ cấp được nhận của người đang hưởng lương hưu đi định cư nước ngoài 

Số tiền trợ cấp được nhận của người đang hưởng lương hưu đi định cư nước ngoài 

Chồng tôi có thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm, đã hưởng lương hưu là 10 năm, mức lương hưu hiện hưởng là 3,5 triệu đồng/tháng. Sắp tới chồng tôi ra nước ngoài để định cư với con. Số tiền trợ cấp một lần chồng tôi được hưởng tính như thế nào? Số tiền trợ cấp

Tư vấn chế độ hưu trí:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 65 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 65. Thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng ra nước ngoài để định cư

1. Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng ra nước ngoài để định cư được giải quyết hưởng trợ cấp một lần.

2. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu được tính theo thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội trong đó mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2014 được tính bằng 1,5 tháng lương hưu đang hưởng, mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014 trở đi được tính bằng 02 tháng lương hưu đang hưởng; sau đó mỗi tháng đã hưởng lương hưu thì mức trợ cấp một lần trừ 0,5 tháng lương hưu. Mức thấp nhất bằng 03 tháng lương hưu đang hưởng.

3. Mức trợ cấp một lần đối với người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bằng 03 tháng trợ cấp đang hưởng.

Theo thông tin bạn cung cấp, chồng bạn có thời gian đóng bảo hiểm xã hội là 25 năm. Đã hưởng lương hưu là 10 năm, mức lương hưu hiện hưởng là 3,5 triệu đồng/tháng. Sắp tới chồng bạn ra nước ngoài để định cư với con.

Số tiền trợ cấp

Tư vấn chế độ hưu trí trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đối chiếu quy định trên, Số tiền trợ cấp một lần mà chồng bạn được hưởng là (số năm đóng BHXH trước 2014 x 1,5 + Số năm đóng BHXH từ 2014 x 2 – 120 x 0,5) x 3,5 triệu đồng.

Bạn vui lòng tính số năm đóng BHXH của chồng bạn trong hai giai đoạn để tính được mức hưởng cụ thể. tuy nhiên bạn lưu ý là mức trợ cấp thấp nhất cũng bằng 03 tháng lương hưu đang hưởng của chồng bạn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về số tiền trợ cấp được nhận của người đang hưởng lương hưu đi định cư nước ngoài. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Đang hưởng lương hưu mà ra nước ngoài có được hưởng BHXH 1 lần?

Chế độ BHXH cho người đang hưởng lương hưu ra nước ngoài định cư

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay