Chế độ ốm đau đối với sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp 

Chế độ ốm đau đối với sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp 

Nhờ tổng đài cho em hỏi chút ạ. Trong thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp thì có được hưởng lương không? Chế độ ốm đau đối với sỹ quanTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời như sau:

Căn cứ Điều 3 Thông tư liên tịch số 105/2016/TTLT-BQP-BCA-BLDTBXH  quy định như sau:

”Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 33/2016/NĐ-CP được hưởng chế độ m đau thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Y tế;

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo Danh mục ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất và Nghị định số 126/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 12 năm 2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ;

b) Người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, ngh việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; nghỉ chuẩn bị hưu theo quy định hiện hành (đối với các đối tượng thuộc Bộ Quốc phòng quản lý).

Dẫn chiếu đến Khoản 1 Điều 2 Nghị định 33/2016/NĐ-CP như sau:

”Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động thuộc diện hưởng lương tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội, bao gồm:

a) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Quân đội nhân dân;

b) Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân;

Chế độ ốm đau đối với sỹ quan

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Đối tượng sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp mà bị ốm đau thì được bảo hiểm xã hội chi trả chế độ ốm đau nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Bị ốm, tai nạn không phải tai nạn lao động hoặc điều trị bệnh tái phát, thương tật mà phải nghỉ việc

+ Không thuộc các trường hợp: Bị ốm đau do tự hủy hoại sức khỏe, do sử dụng rượu, chất kích thích; hoặc ốm đau trong thời gian nghỉ phép hàng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương.

Trong thời gian hưởng chế độ ốm đau đối với sỹ quan và quân nhân chuyên nghiệp, bạn sẽ không được nhận lương từ đơn vị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Sỹ quan quân đội có được hưởng chế độ ốm đau không?

Quân nhân chuyên nghiệp mà bị ốm đau thì ngày nghỉ hưởng chế độ tính như nào?

Nếu còn vướng mắc về chế độ ốm đau đối với sỹ quan và quân nhân; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button