Tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới bằng cách nào?

Tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới bằng cách nào?

Cho em hỏi bảo hiểm xã hội của em đã đóng ở công ty cũ (2014/2015) là hơn 1 năm. Sau đó em nghỉ việc và đã giữ sổ bảo hiểm xã hội. Rồi em đi làm công ty khác (2016) và bên công ty cũng đóng bảo hiểm xã hội cho em nhưng người tham gia vẫn được giữ sổ nên bên công ty cũng không yêu cầu cần nộp sổ. Nay em nghỉ công ty đấy rồi và chuyển đi tỉnh khác làm việc bên công ty cũ cũng chốt sổ cho em rồi. Nhưng sổ bảo hiểm xã hội mới của em chưa có. Và giờ em muốn tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới phải làm sao ạ? Em phải làm những thủ tục gì ạ? Tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mớiTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấnVới câu hỏi tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Theo khoản 4 Điều 46 Quyết định 595/QĐ- BHXH quy định:

“Điều 46. Cấp và quản lý sổ BHXH

4. Một người có từ 2 sổ BHXH trở lên ghi thời gian đóng BHXH không trùng nhau thì cơ quan BHXH thu hồi tất cả các sổ BHXH, hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới”.

Theo quy định thì mỗi người lao động chỉ có một sổ bảo hiểm xã hội. Nếu có từ 2 sổ bảo hiểm xã hội trở lên thì phải làm thủ tục gộp sổ bảo hiểm xã hội. Do đó, khi nghỉ việc ở công ty cũ và đi làm ở công ty mới thì công ty mới vẫn có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội theo sổ bảo hiểm xã hội cũ.

Tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trường hợp của bạn, bạn đã nghỉ việc tại công ty cũ và chuyển đi tỉnh khác làm việc tại công ty mới. Công ty cũ đã chốt sổ bảo hiểm cho bạn thì khi sang công ty bạn chỉ cần nộp số sổ bảo hiểm xã hội cho công ty mới hoặc nộp sổ bảo hiểm cho công ty mới nếu công ty có yêu cầu nộp sổ để tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới. 

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết sau:

Thời gian rút sổ bảo hiểm xã hội ở công ty cũ

Không gộp sổ có ảnh hưởng tới việc hưởng chế độ bảo hiểm?

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty mới. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi