Thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế. Nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ của tôi là Trung tâm y tế. Hiện nay tôi bị ốm nên muốn đến bệnh viện tuyến huyện hoặc Trạm y tế xã, phường trong cùng tỉnh để khám, chữa bệnh có được hưởng với mức đúng tuyến không ạ?Nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về Thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế; chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Nơi khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ của bạn là Trung tâm y tế, đây là cơ sở khám chữa bệnh thuộc tuyến huyện tại khoản 2 và 8 Điều 4 Thông tư số 40/2015/TT-BYT như sau:

“2. Trung tâm y tế huyện có chức năng khám bệnh, chữa bệnh; Trung tâm y tế huyện có phòng khám đa khoa;

8. Trung tâm y tế quân – dân y, Bệnh xá quân y, Bệnh xá quân – dân y, Bệnh viện quân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, bệnh viện quân – dân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.”

Thứ nhất đối với việc đi khám tại bệnh viện tuyến huyện

Với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là một cơ sở khám chữa bệnh cấp huyện theo quy định pháp luật tại Điểm c khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014, bạn có thể đến khám tại những bệnh viện tuyến huyện trên cả nước để được khám chữa bệnh với mức đúng tuyến:

“3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

c. Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Thứ hai đối với việc đi khám tại trạm y tế xã, phường trong cùng tỉnh:

Căn cứ quy định tại 4 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014:

“Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Theo quy định trên, hiện nay người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế, phòng khám đa khoa tuyến huyện hoặc bệnh viện tuyến huyện sẽ được quyền đi khám, chữa bệnh ở trạm y tế, Phòng khám đa khoa tuyến huyện hoặc bệnh viện tuyến huyện khác trong cùng địa bàn tỉnh mà vẫn được hưởng với mức đúng tuyến. Tuy nhiên, bạn đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Trung tâm y tế nên bạn không thể đến phòng khám đa khoa, trạm y tế khác trong cùng tỉnh để khám, chữa bệnh.

Nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, với nơi khám, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ là Trung tâm y tế thì để được hưởng bảo hiểm y tế với mức đúng tuyến, bạn có thể đến bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc để khám, chữa bệnh mà không cần giấy chuyển viện. Còn đối với trạm y tế hoặc Phòng khám đa khoa thì bạn cần Giấy chuyển viện để khám, chữa bệnh tại đây.

Trên đây là bài viết về vấn đề Thẻ bảo hiểm y tế có nơi đăng ký ban đầu là Trung tâm y tế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Khám, chữa bệnh trái tuyến Tỉnh được hưởng quyền lợi gì?

Khám, chữa bệnh trái tuyến Trung ương

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button