Thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả trong bao lâu?

Thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả trong bao lâu?

Thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả trong bao lâu? Tôi tham gia BHYT được 5 năm liên tục nhưng chưa có giấy xác nhận không đồng chi trả, cho tôi hỏi loại giấy này cấp trong thời gian bao lâu?Tư vấn bảo hiểm y tế:Thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm d Phụ Lục II của Quyết định 919/QĐ-BHXH quy định về thời hạn giải quyết khi cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm như sau:

(1) 01 ngày làm việc đối với trường hợp người tham gia BHYT có đủ các điều kiện sau:

– Nộp đủ Hóa đơn, Biên lai thu tiền cùng chi trả là bản chính (hoặc bản chụp do Phòng/bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả chụp và ký xác nhận) hoặc bản chụp có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi người có BHYT đến khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời trên Hóa đơn, Biên lai thể hiện rõ số tiền người bệnh cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (5% hoặc 20%);

– Có quá trình tham gia BHYT chỉ trên địa bàn một tỉnh hoặc trên thẻ BHYT có ghi thời điểm tham gia BHYT liên tục đủ 05 năm.

(2) 03 ngày làm việc đối với trường hợp người tham gia nộp đủ hồ sơ như Tiết d1 nêu trên nhưng có thời gian tham gia bảo hiểm y tế ở ngoại tỉnh, trên thẻ BHYT không ghi thời điểm tham gia BHYT liên tục đủ 05 năm.

(3) 05 ngày làm việc đối với trường hợp sau: chỉ khám bệnh, chữa bệnh nội tỉnh, trên Biên lai, Hóa đơn không thể hiện rõ số tiền cùng chi trả của người bệnh hoặc người tham gia bảo hiểm y tế nộp bản chụp Hóa đơn, Biên lai, Bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu số 01/BV, 02/BV.

Thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

(4) 10 ngày làm việc đối với trường hợp: có khám bệnh, chữa bệnh ở ngoại tỉnh, trên Biên lai, Hóa đơn không thể hiện rõ số tiền cùng chi trả của người bệnh hoặc người tham gia bảo hiểm y tế nộp bản chụp Hóa đơn, Biên lai, Bảng kê chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo Mẫu số 01/BV, 02/BV.”

Như vậy, bạn xem lại mình thuộc trường hợp nào trong các trường hợp nêu trên để xác định được thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả cho mình.

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian cấp giấy xác nhận không đồng chi trả. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Điều kiện hưởng quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Thủ tục cấp giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến bảo hiểm y tế, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn; giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay