Thời gian cơ quan BHXH giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

Thời gian cơ quan BHXH giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

Em bị ốm có giấy tờ đầy đủ và đã nộp cho công ty mà mãi chưa nhận được tiền ốm. Tổng đài cho em hỏi là sau bao lâu thì em được bảo hiểm giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đau?Giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đauTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về thời gian cơ quan BHXH giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đau; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định thời hạn giải quyết chế độ ốm đau như sau:

“Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

Theo quy định trên, trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động, sau đó, trong thời hạn 10 ngày người sử dụng lao động nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Giải quyết hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, Cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ tiến hành giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động. Trường hợp nếu quá thời hạn đã nêu trên mà vẫn chưa nhận được bảo hiểm bạn cần liên hệ với công ty hoặc cơ quan BHXH để hỏi thông tin về tiền bảo hiểm của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày theo luật mới

Bị ốm đau trong thời gian tự ý nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi