19006172

Thời gian người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con ốm 

Thời gian người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con ốm 

Tôi có thắc mắc xin hỏi tổng đài xin được tư vấn như sau: Tôi đóng bảo hiểm đã 16 năm rồi. Giờ con của tôi bị ốm thì tôi được bảo hiểm cho nghỉ bao lâu để hưởng chế độ chăm sóc con ốm? Tôi cám ơn các bạn tư vấn đã giải đáp thắc mắc!người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con

Tư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Thời gian người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con ốm  tới chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 27 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

“Điều 27. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau

1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.

2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần”

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đóng bảo hiểm đã 16 năm rồi, giờ con của bạn bị ốm. Thời gian nghỉ chăm sóc con của bạn không phụ thuộc vào thời gian đóng BHXH của bạn mà phụ thuộc vào số tuổi của con. Cụ thể:

+ Nếu con bị ốm của bạn dưới 03 tuổi: bạn được nghỉ tối đa 20 ngày làm việc để chăm sóc con.

+ Nếu con bị ốm của bạn từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi: bạn được nghỉ tối đa 15 ngày làm việc để chăm sóc con.

người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thời gian nghỉ của bạn là số ngày nghỉ thực tế mà bạn nghỉ việc chăm sóc con. Tuy nhiên thời gian nghỉ của bạn không vượt quá thời gian nói trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thời gian người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con ốm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Con ốm phải nhập viện thì có đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau không?

Điều kiện hưởng chế độ ốm đau khi con ốm theo quy định năm 2019

Nếu có vấn đề gì vướng mắc về Thời gian người lao động được nghỉ chế độ chăm sóc con ốm  bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam