Thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ

Thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ

Bé nhà em sinh và làm thẻ bảo hiểm Tại Bệnh viện đa khoa huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc( Miền Bắc). Giờ vợ chồng em chuyển công tác vào Thành phố Hồ Chí Minh và cho cháu vào cùng, không biết giờ em phải làm thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu như thế nào ạ? Tổng đài chỉ giúp em với ạ.Chuyển nơi đăng kýTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề Thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 26 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung 2014:

” Điều 26: Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.”

Theo quy định trên thì bạn sẽ được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý, do đó khi bạn chuyển nơi ở thì bạn có thể thay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho con bạn.

Theo PGNHS 610/…/THE để thay đổi nơi khám, chữa bệnh ban đầu, bạn phải thực hiện thủ tục bao gồm:

Hồ sơ:

– Tờ khai TK01-TS;

– Thẻ BHYT của cháu.

Nơi nhận hồ sơ: Ủy ban nhân dân địa phương hoặc cơ quan bảo hiểm xã hội huyện nơi cháu được cấp thẻ BHYT

Thời hạn giải quyết: 03 ngày

Ngoài ra, việc đổi thẻ BHYT do thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu chỉ thực hiện vào ngày 10 ngày đầu của tháng đầu mỗi quý. Riêng trường hợp nhận hồ sơ từ  ngày 21 của tháng cuối quý và có ngày trả kết quả trước ngày 01 của tháng đầu quý sau, thì thời hạn trả kết quả vào buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của tháng đầu quý sau. Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả qua bưu điện thì thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ cộng thêm 02 ngày cho mỗi lượt.

Chuyển nơi đăng ký

 Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Bên cạnh đó,  bạn cũng có tể trả thẻ ở cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi đã cấp thẻ cho cháu và xin xác nhận chưa được cấp thẻ tại đây. Sau đó, bạn mang theo giấy xác nhận này cùng với giấy khai sinh của con, sổ tạm trú và chứng minh thư của bạn đến Ủy ban nhân dân phường nơi bạn đã chuyển đến để làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con. Cụ thể theo bài viết sau đây Thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ dưới 6 tuổi

Trên đây là bài viết về vấn đề Thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thủ tục đổi thẻ BHYT khi thay đổi nơi KCB ban đầu

Thời hạn thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu 2018

Mọi vấn đề vướng mắc về Thủ tục chuyển nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ, xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi