Tháng tìm được việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng tìm được việc

Tôi nghỉ việc và đã nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tôi nhận được quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp 3 tháng từ 19/1 tới 19/4 và đã nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp tháng đầu tiên. Ngày 20/2 là ngày hẹn thông báo việc làm, nếu tôi đi thông báo chưa có việc làm vào ngày 20 nhưng khoảng ngày 23/2 nếu tôi có việc làm có giao kết hợp đồng trên 3 tháng thì tôi có được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp của tháng thứ 2 không?hưởng trợ cấpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

” 1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.”

hưởng trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy có việc làm là một trong những trường hợp làm chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, tìm được việc làm sau khi khai báo với trung tâm dịch vụ việc làm thì tháng đấy vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do đó, trong trường hợp ngày 20/2 là ngày hẹn thông báo việc làm, mà bạn đi thông báo chưa có việc làm nhưng khoảng ngày 23/2 bạn có việc làm có giao kết hợp đồng trên 3 tháng thì vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng 2.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu trong trường hợp nào?

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.