Thanh toán bảo hiểm y tế khi điều trị tai nạn giao thông

Thanh toán bảo hiểm y tế khi điều trị tai nạn giao thông

Xin cho tôi hỏi về vấn đề: Thanh toán bảo hiểm y tế khi điều trị tai nạn giao thông. Tôi bị tai nạn giao thông ngày 3/7/2019 phải vào viện cấp cứu. Tôi là người lao động đang có thẻ bảo hiểm y tế. Trong trường hợp này tôi có được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám, chữa bệnh không?Điều trị tai nạn giao thôngTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Thanh toán bảo hiểm y tế khi điều trị tai nạn giao thông; húng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế:

4. Trường hợp cấp cứu:

a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định t ình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên mônhoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định“.

Như vậy, đối với trường hợp cấp cứu tại bất kỳ một cơ sở khám, chữa bệnh nào cũng được xác định là đúng tuyến và trường hợp này mức quyền lợi cao nhất lợi cao nhất của bạn là 80% chi phí khám, chữa bệnh đối với những thuốc và dịch vụ nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả (vì bạn tham gia BHYT theo đối tượng người lao động)

Và để biết cụ thể hơn danh mục được bảo hiểm y tế chi trả, bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài: Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Tuy nhiên, nếu bạn đi cấp cứu ở cơ sở y tế không ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì mức quyền lợi trong trường hợp này sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả theo hình thức thanh toán trực tiếp. Mức chi trả được xác định theo Khoản 1 và Khoản 2 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

– Điều trị ngoại trú tại cơ sở y tế tuyến huyện và tương đương: 223.500 đồng.

– Điều trị nội trú tại cơ sở y tế tuyến huyện và tương đương: 745.000 đồng.

– Điều trị nội trú tại cơ sở y tế tuyến tỉnh và tương đương: 1.490.000 đồng.

– Điều trị nội trú tại cơ sở y tế tuyến trung ương và tương đương: 3.725.000 đồng.

Điều trị tai nạn giao thông

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể vui lòng thêm tại bài viết: 

Cấp cứu ở bệnh viện tư thì mức hưởng BHYT là bao nhiêu?

Có được thanh toán khi chữa bệnh tại bệnh viện không ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT?

Mọi thắc mắc về thanh toán bảo hiểm y tế khi điều trị tai nạn giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi