Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm có được TCTN không?

Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm có được TCTN không?

Tôi bị ốm và bị trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đấy nữa không? Nếu được thì cần làm gì để được hưởng tiếp ạ?Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làmTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Với câu hỏi:Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm có được TCTN không? Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 10. Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

3. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Ốm đau nhưng không thuộc trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

Các trường hợp không trực tiếp đến trung tâm dịch vụ việc làm thì chậm nhất trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo quy định, người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.”

Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trường hợp nếu bạn bị ốm và có xác nhận của cơ sở y tế thì bạn không phải trực tiếp thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày cuối cùng của thời hạn thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm, bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy xác nhận của cơ sở y tế đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.

Nếu làm đủ thủ tục như trên bạn vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng này, nếu không đảm bảo điều kiện trên thì bạn không được hưởng TCTN tháng này.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Trễ hẹn ngày thông báo tình hình việc làm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không thông báo tìm kiếm việc làm 2 tháng có được hưởng tiếp BHTN

Các trường hợp tạm dừng và chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mọi vấn đề còn vướng mắc xin vui lòng gọi điện thoại tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button