19006172

Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?

Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?

Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào? Tôi làm việc cho công ty từ năm 2014; từ tháng 2/2015 đến tháng hết tháng 5/2015 tôi sinh cháu thứ nhất; từ tháng 12/2017 đến hết tháng 5/2018 tôi sinh cháu thứ 2. Tháng 5 tôi nghỉ việc ở công ty nhận được sổ BHXH thì thấy ghi thời gian đóng BHXH chưa nhận là 5 năm 4 tháng nhưng thời gian đóng BHTN chưa hưởng chỉ là 4 năm 6 tháng thôi là sao? Tôi cám ơn nhiều!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:BHTN chưa hưởng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề: Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?  Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 28/2015/NĐ-CP:

“Điều 11. Tham gia bảo hiểm thất nghiệp

2. Trường hợp người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật thì người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian này.”

Tiếp theo, Khoản 6 Điều 42 Quyết định 595/QĐ- BHXH quy định:

“Điều 42. Quản lý đối tượng

6. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì đơn vị và người lao động không phải đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN, thời gian này được tính là thời gian đóng BHXH, không được tính là thời gian đóng BHTN và được cơ quan BHXH đóng BHYT cho người lao động.”

BHTN chưa hưởng

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trường hợp của bạn, bạn tham đóng BHXH được 5 năm 4 tháng nhưng thời gian đóng BHTN được 4 năm 6 tháng vì trong thời gian đi làm công ty bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 2 lần là 10 tháng, 10 tháng này không được tính là thời gian tham gia BHTN. Nên sổ của bạn ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng được 4 năm 6 tháng chưa hưởng là đúng theo quy định.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tư vấn của bạn về Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mọi thắc mắc liên quan đến Trong sổ ghi thời gian đóng BHTN chưa hưởng là thế nào?; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

luatannam