19006172

Sinh mổ và đi làm đúng thời hạn có được tiền dưỡng sức sau sinh không?

Sinh mổ và đi làm đúng thời hạn có được tiền dưỡng sức sau sinh không?

Tổng đài cho em hỏi một chút ạ. Em sinh mổ và đi làm đúng thời hạn như vậy có được hưởng tiền dưỡng sức sau sinh không ạ? Em cảm ơn!Sinh mổ và đi làm đúng thời hạnTư vấn chế độ thai sản:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tới Tổng đài tư vấn. Về chế độ dưỡng sức khi sinh mổ và đi làm đúng thời hạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

“Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước”.

Theo quy định này, lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe theo quy định. 

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã sinh mổ và đi làm đúng thời hạn. Bạn sẽ được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi sinh con nếu trong khoảng thời gian 30 ngày đầu quay trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi và được công ty bạn đồng ý. 

Khi sinh mổ, thời gian nghỉ dưỡng sức của bạn (nếu có) tối đa là 07 ngày. Mức hưởng một ngày bằng 30% mức lương cơ sở theo quy định tại Khoản 3 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. 

Sinh mổ và đi làm đúng thời hạnTư vấn chế độ thai sản trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận:

Tóm lại, trong trường hợp này của bạn, bạn sẽ được hưởng tiền dưỡng sức sau sinh nếu trong sức khỏe của bạn chưa phục hồi trong vòng 30  ngày đầu trở lại làm việc và được công ty bạn đồng ý. 

Trên đây là bài viết về vấn đề Sinh mổ và đi làm đúng thời hạn có được tiền dưỡng sức sau sinh không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Hồ sơ hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh gồm giấy tờ gì?

Nghỉ dưỡng sức sau thai sản có bị trừ lương không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc về Sinh mổ và đi làm đúng thời hạn có được tiền dưỡng sức sau sinh không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến  24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam