Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không?

Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không?

Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không? Tôi đăng ký ban đầu ở bệnh viện huyện Tiên Lãng tỉnh Hưng Yên nhưng do tôi bị hở van tim nên cấp cho tôi giấy chuyển tuyến lên bệnh viện Tim ở Hà Nội điều trị. Trong quá trình điều trị lại phát hiện bệnh mới là  bệnh viêm dạ dày. Khi ra viện thì bên bệnh viện chỉ thanh toán cho tôi liên quan đến chi phí điều trị bệnh tim còn bệnh dạ dày thì bệnh viện yêu cầu tôi tự thanh toán như vậy có đúng không?



Tư vấn bảo hiểm y tế:Phát hiện bệnh mới

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về: Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 5 Điều 11 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định về các trường hợp được xác định là đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì:

“5. Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi tiếp nhận người bệnh thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh đó trong phạm vi chuyên môn.”

Theo đó:

Trường hợp người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh có bệnh khác kèm theo, bệnh được phát hiện hoặc phát sinh ngoài bệnh đã ghi trên giấy chuyển tuyến thì việc khám chữa bệnh đối với bệnh đó ở bệnh viện tuyến trên vẫn được coi là đúng tuyến. 

Do vậy, như thông tin bạn cung cấp bạn bị hở van tim nên bệnh viện nơi bạn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cấp cho bạn giấy chuyển tuyến lên bệnh viện Tim ở Hà Nội điều trị, trong quá trình điều trị lại phát hiện ra bệnh viêm dạ dày, trường hợp này của bạn theo quy định trên thì bạn vẫn được coi là khám chữa bệnh đúng tuyến với bệnh đó và vẫn được hưởng BHYT đối với các chi phí liên quan đến bệnh mới.

Bởi thế, khi bạn ra viện mà bên bệnh viện chỉ thanh toán cho bạn chi phí điều trị bệnh tim còn bệnh dạ dày không thanh toán cho bạn là không đúng theo quy định của luật. Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn có thể khiếu nại đến giám định viên bảo hiểm y tế hoặc Giám đốc của Bệnh viện Tim.

Phát hiện bệnh mới

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không?. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Bệnh phát hiện ngoài Giấy chuyển tuyến có được xác định đúng tuyến?

Có giấy hẹn tái khám có cần xin lại giấy chuyển viện không?

Nếu trong quá trình giải quyết vấn đề Phát hiện bệnh mới trong quá trình điều trị được BHYT thanh toán không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button