19006172

Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không?

Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không?

Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không? Tôi muốn hỏi thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi được bác sĩ chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến trên hay không? Tôi cám ơn nhiều!Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 26 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định: 

“Điều 26. Thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh

Người tham gia bảo hiểm y tế thuộc đối tượng quy định tại các khoản 3, 4, 7, 8, 9 và 11 Điều 3 Nghị định này trong trường hợp cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện lên tuyến trên, bao gồm:

a) Từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh;

b) Từ tuyến huyện lên tuyến trung ương.”

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP, thì phải thuộc trường hợp sau mới được thanh toán chi phí vận chuyển khi đi cấp cứu:

– Người có công với cách mạng theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

– Cựu chiến binh theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP.

– Trẻ em dưới 6 tuổi.

Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

– Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng theo quy định của pháp luật về người cao tuổi, người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội.

– Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo và một số đối tượng khác.

– Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ.

Theo đó, trường hợp có thẻ BHYT cận nghèo đi cấp cứu hiện nay không được thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết:

Trường hợp có giấy chuyển tuyến thì có được hỗ trợ chi phí vận chuyển hay không?

Đối tượng được hỗ trợ tiền xe đi lại khi chuyển lên tuyến trên

Nếu còn vướng mắc về vấn đề thẻ BHYT cận nghèo có được hỗ trợ tiền đi lại khi chuyển tuyến không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

luatannam