Nhiệm kỳ của chủ tịch Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Nhiệm kỳ của chủ tịch Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên

Công ty Tư vấn An Nam, các bạn cho tôi hỏi, công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, các bạn có thể cho tôi hỏi Chủ tịch Hội đồng thành viên có phải do Hội đồng thành viên bầu ra hay không, ngoài ra, có nhất thiết phải phải bầu một người khác làm giám đốc hoặc tổng giám đốc hay chủ tịch hội đồng thành viên có thể kiêm nhiệm được? và thường thì chủ tịch Hội đồng thành viên sẽ có nhiệm kỳ bao nhiêu lâu, trong trường hợp được bầu lại thì số nhiệm kì sẽ như thế nào?

Xin chân thành cám ơn và mong nhận được hồi âm sớm từ phía các bạn.Nhiệm kỳ của chủ tịchTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 57 Luật doanh nghiệp năm 2014 thì:

Điều 57. Chủ tịch Hội đồng thành viên

1. Hội đồng thành viên bầu một thành viên làm Chủ tịch. Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty”.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì, Hội đồng thành viên bầu một thành viên làm chủ tịch hội đồng thành viên và chủ tịch hội đồng thành viên có thể kiêm giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty . Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì:

– Thứ nhất, Chủ tịch Hội đồng thành viên được Hội đồng thành viên bầu ra.

– Thứ hai, không nhất thiết phải phải bầu ra giám đốc hoặc tổng giám giám đốc vì chủ tịch Hội đồng thành viên có thể kiêm luôn làm giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Nhiệm kỳ của chủ tịch

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 57 Luật doanh nghiệp năm 2014:

“3. Nhiệm kỳ của Chủ tịch Hội đồng thành viên không quá 05 năm. Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể được bầu lại với số nhiệm kỳ không hạn chế”.

Theo quy định của pháp luật hiện hành quy định thì nhiệm kì của Chủ tịch Hội đồng thành viên tối đa là 5 năm, ngoài ra nếu được bầu lại làm chủ tịch Hội đồng quản trị thì số nhiệm kì của hội đồng thành viên là không hạn chế.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì:

– Thứ nhất, nhiệm kì của Chủ tịch Hội đồng thành viên là 05 năm.

– Thứ hai, khi được bầu lại thì số nhiệm kì là không hạn chế.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button