19006172

Xử phạt lái xe ô tô trả góp mà giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn

Xử phạt lái xe ô tô trả góp mà giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn

Xử phạt lái xe ô tô trả góp mà giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn. Tổng đài cho tôi hỏi tôi lái xe ô tô nhưng do mua trả góp tại ngân hàng nên không có bản gốc chỉ có bản sao đăng ký xe và giấy xác nhận của ngân hàng. Nay giấy đó hết hạn thì tôi bị xử phạt thế nào?Tư vấn giao thông đường bộGiấy biên nhận của ngân hàng hết hạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Xử phạt lái xe ô tô trả góp mà giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký khi tham gia giao thông

Hiện nay, việc việc vay tiền ngân hàng mua trả góp ô tô rất phổ biến. Nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự thì ngân hàng sẽ giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông.

Căn cứ quy định tại Công văn 8601/VPCP-CN 2017 sử dụng Giấy đăng ký phương tiện giao thông thế chấp tổ chức tín dụng, cụ thể như sau:

“1. Người điều khin phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.”

Như vậy, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.

Thứ hai, mức phạt khi sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng hết hạn

Căn cứ quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);”

Giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, khi bạn lái xe mà sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng hết hạn thì bạn đã vi phạm lỗi sử dụng giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng khi tham gia giao thông, mức phạt đối với hành vi này từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Xử phạt lái xe ô tô trả góp mà giấy biên nhận của ngân hàng hết hạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định pháp luật về thủ tục nộp phạt qua đường bưu điện

Giao xe cho người chưa có bằng lái xe điều khiển có bị xử phạt hay không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

luatannam