Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại phạm tội

Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại phạm tội

Xin luật sư tư vấn về hình phạt đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại phạm tội


Bài viết liên quan:


đình chỉ hoạt động có thời hạnTư vấn pháp luật hình sự

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Tư vấn về đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại phạm tội, Tổng đài xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 78 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại

Điều 78. Đình chỉ hoạt động có thời hạn

1. Đình chỉ hoạt động có thời hạn là tạm dừng hoạt động của pháp nhân thương mại trong một hoặc một số lĩnh vực mà pháp nhân thương mại phạm tội gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe con người, môi trường hoặc an ninh, trật tự, an toàn xã hội và hậu quả gây ra có khả năng khắc phục trên thực tế.

2. Thời hạn đình chỉ hoạt động từ 06 tháng đến 03 năm.”

Theo quy định tại Điều 78 thì hình phạt đình chỉ hoạt động có thời hạn là tạm dừng hoạt động của pháp nhân thương mại trong một hoặc một số lĩnh vực mà pháp nhân thương mại phạm tội gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe con người, môi trường hoặc an ninh, trật tự, an toàn xã hội và hậu quả gây ra có khả năng khắc phục trên thực tế. Thời hạn đình chỉ hoạt động từ 06 tháng đến 03 năm.

Trên tinh thần xử lý trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân phải tính đến những tác động tiêu cực có thể xảy ra cho xã hội như tình trạng mất việc làm của người lao động, thất thu thuế… nên BLHS quy định áp dụng hình phạt này trên tinh thần khuyến khích pháp nhân khắc phục sai phạm, sửa chữa lỗi lầm để tiếp tục sản xuất kinh doanh và hậu quả gây ra có khả năng khắc phục trên thực tế. Trong trường hợp pháp nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thì lĩnh vực nào vi phạm thì đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với lĩnh vực đó.

đình chỉ hoạt động có thời hạn

Tư vấn pháp luật hình sư trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, Đình chỉ hoạt động có thời hạn là một trong ba hình phạt chính đối với pháp nhân thương mại trong một hoặc một số lĩnh vực mà pháp nhân thương mại phạm tội gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe con người, môi trường hoặc an ninh, trật tự, an toàn xã hội và hậu quả gây ra có khả năng khắc phục trên thực tế.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về: Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại phạm tội. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trong quá trình còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay