19006172

Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty?

Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty?

Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty? Công ty tôi có người bị bệnh nghề nghiệp thì người đó được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường từ công ty? Xin cám ơn!Tiền trợ cấp hay tiền bồi thường

Tư vấn chế độ bệnh nghề nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty đến Tổng đài tư vấnchúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 38 Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 quy định như sau:

“Điều 38. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

4. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động mà không hoàn toàn do lỗi của chính người này gây ra; và cho người lao động bị bệnh nghề nghiệp với mức như sau:

a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương nếu bị suy giảm từ 5% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;

b) Ít nhất 30 tháng tiền lương cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

5. Trợ cấp cho người lao động bị tai nạn lao động mà do lỗi của chính họ gây ra một khoản tiền ít nhất bằng 40% mức quy định tại khoản 4 Điều này với mức suy giảm khả năng lao động tương ứng;

7. Thực hiện bồi thường, trợ cấp đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày có kết luận của Hội đồng giám định y khoa về mức suy giảm khả năng lao động hoặc kể từ ngày Đoàn điều tra tai nạn lao động công bố biên bản điều tra tai nạn lao động đối với các vụ tai nạn lao động chết người;”

Tiền trợ cấp hay tiền bồi thường

Tư vấn chế độ bệnh nghề nghiệp trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Theo thông tin bạn cung cấp, công ty bạn có người bị bệnh nghề nghiệp. Người lao động đó sẽ được nhận tiền bồi thường từ công ty chứ không nhận trợ cấp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Bị bệnh nghề nghiệp thì công ty trả tiền bồi thường hay trợ cấp

Công ty phải bồi thường cho những bệnh nghề nghiệp nào?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề thắc mắc về Bị bệnh nghề nghiệp thì được nhận tiền trợ cấp hay tiền bồi thường của công ty; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam