Có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi?

Có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi?

Có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi? Em đang dạy hợp đồng cho một trường học và có đóng bảo hiểm đầy đủ ở đây. Nhưng em không biết hàng tháng em phải trích đóng BHTN là bao nhiêu % và mức lương để làm căn cứ đóng BHTN họ căn cứ vào đâu vậy ạ? Sắp tới em định ký hợp đồng làm việc 6 tháng với 1 trung tâm tiếng anh thì có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp với trung tâm không ạ? Và khi hưởng BHTN thì cần đóng đủ bao nhiêu tháng mới được nhận tiền ạ? Em xin cảm ơn tổng đài đã tư vấn cho em.


bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn.Về có cần đóng bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về mức đóng BHTN của người lao động

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 57 Luật Việc làm năm 2013, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

“Điều 57. Mức đóng, nguồn hình thành và sử dụng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

1. Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

a) Người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng”

Theo quy định trên, bạn là người lao động thì sẽ phải đóng 1% tiền lương hàng tháng cho bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ hai, về mức lương làm căn cứ đóng BHTN

Căn cứ theo Điều 58 Luật việc làm số 38/2013/QH13 quy định như sau:

“Điều 58. Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp

2. Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Trường hợp mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp cao hơn hai mươi tháng lương tối thiểu vùng thì mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng hai mươi tháng lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động tại thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp”

Theo quy định trên thì tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp khi bạn đi làm công ty là tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thực hiện theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Quy định về mức lương cao nhất làm căn cứ đóng BHTN

Thứ ba, về đóng bảo hiểm thất nghiệp khi có nhiều hợp đồng:

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 43 Luật việc làm năm 2013 quy định sau:

“Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.”

bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc nhiều nơi

Dịch vụ tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo các quy định trên, nếu bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại trường học đang làm việc thì bạn không cần phải đóng bảo hiểm thất nghiệp khi ký hợp đồng với trung tâm mới nữa. Bạn có thể tham khảo bài viết: Xin nghỉ việc trước một tháng được đóng BHTN tháng đó không?

Thứ tư, về hồ sơ hưởng TCTN

Căn cứ theo Điều 49 Luật Việc làm năm 2013 quy định: 

“Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.” 

Theo đó, một trong những điều kiện để bạn được hưởng TCTN là bạn phải đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động ở công ty.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc; vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

->Quy định mới nhất về đóng bảo hiểm khi làm việc ở nhiều nơi

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button