Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện

Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện

Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện. Tôi tham gia BHYT theo hộ gia đình và đến hết ngày 30/06/2019 thì thẻ hết hạn nhưng trước đó ngày 19/6/2019 tôi đã nhập viện và điều trị 2 tuần. Thời điểm thẻ hết hạn tôi vẫn đang điều trị nội trú tại bệnh viện thì khi ra viện tôi có được thanh toán chi phí bhyt không? Đang điều trị mà BHYT hết hạn

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề việc đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Theo đó, trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị bệnh mà thẻ hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Trường hợp của bạn, ngày 19/6/2019 mẹ bạn phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh có giấy chuyển viện và nằm điều trị 2 tuần. Tuy nhiên ngày 30/6/2019 thẻ BHYT hết hạn thì bạn vẫn được chi trả chi phí khám chữa bệnh đến khi ra viện. Vì thẻ BHYT của bạn mặc dù hết hạn nhưng BHYT vẫn thanh toán cho bạn tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng là 30/6/2019.

Đang điều trị mà BHYT hết hạn

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thẻ BHYT hết hạn trong thời gian điều trị ngoại trú được BHYT thanh toán không?

Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi