Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện

Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện

Tôi tham gia BHYT theo hộ gia đình và đến hết ngày 31/07/2018 thì thẻ hết hạn nhưng trước đó ngày 25/7/2018 tôi đã nhập viện và điều trị hơn 2 tuần. Thời điểm thẻ hết hạn tôi vẫn đang điều trị nội trú tại bệnh viện thì khi ra viện tôi có được thanh toán chi phí bhyt không? Đang điều trị

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề việc đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện, chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2, Điều 11 Nghị định 105/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2014 quy định về việc thẻ bảo hiểm y tế hết hạn trong thời gian điều trị bệnh như sau:

“Điều 11. Điều khoản chuyển tiếp

2. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh; chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú”.

Theo như quy định trên, trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng tương ứng với đối tượng tham gia bảo hiểm y tế cho đến khi ra viện; hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.

Kết luận:

Trường hợp của bạn, ngày 25/7/2018 mẹ bạn phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh có giấy chuyển viện. Tuy nhiên ngày 31/7/2018 thẻ BHYT hết hạn thì bạn vẫn được chi trả chi phí khám chữa bệnh đến khi ra viện. Bảo hiểm xã hội sẽ phối hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phương án cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho mẹ bạn để bảo đảm quyền lợi, tạo điều kiện cho mẹ bạn không phải về nơi cư trú mua thẻ bảo hiểm y tế.

Đang điều trị

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề thẻ BHYT hết hạn khi đang điều trị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục gia hạn thẻ bảo hiểm y tế năm 2018

Nhập viện khi thẻ bảo hiểm y tế sắp hết hạn

Trên đây là quy định của pháp luật về: Đang điều trị mà BHYT hết hạn vẫn được thanh toán cho đến khi ra viện. Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi