Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì trúng tuyển đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì trúng tuyển đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Tôi đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì được trung tâm môi giới báo trúng tuyển đi xuất khẩu lao động 2 năm. Vậy tôi cần làm gì trong trường hợp này?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Đang nhận trợ cấp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì trúng tuyển đi xuất khẩu lao động nước ngoài; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau: 

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

g) Ra nước ngoài để định cư, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng”

Như vậy, theo quy định khi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà trúng tuyển đi xuất khẩu lao động 02 năm thì sẽ bị chấm dứt nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Bên cạnh đó, tại Khoản 2 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau: 

“2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại các Điểm b, c, d, g và h Khoản 1 Điều này, người lao động phải thông báo với trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định và kèm theo giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (bản chụp), trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày ghi trên dấu bưu điện”.

Đang nhận trợ cấp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp bạn đang nhận trợ cấp thất nghiệp và trúng tuyển đi xuất khẩu lao động 02 năm thì thời hạn 03 ngày bạn phải thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định kèm bản chụp các giấy tờ có liên quan đến việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp (thông báo trúng tuyển đi xuất khẩu lao động 02 năm của bạn hoặc hợp đồng lao động).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Thời hạn thông báo có việc làm để chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đang nộp hồ sơ hưởng TCTN mà có việc làm thì có thể rút hồ sơ không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button