Đi khám vào ngày chủ nhật có được BHYT chi trả chi phí không?

Đi khám vào ngày chủ nhật có được BHYT chi trả chi phí không?

Tôi đưa con đi khám vào ngày chủ nhật đúng tuyến thì có được BHYT chi trả chi phí không ạ? Mong nhận được phản hồi từ tổng đài. Xin cảm ơn!Đi khám vào ngày chủ nhật

Tư vấn Bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Tổng đài tư vấn .Đối với thắc mắc của bạn về việc đi khám vào ngày chủ nhật có được BHYT chi trả chi phí không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 10 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

10. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ:

a) Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế;

b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế và phải thông báo trước cho người bệnh; thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ để làm cơ sở thanh toán.”Đi khám vào ngày chủ nhật

Tư vấn Bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

Như vậy, theo quy định thì chỉ được thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ. Theo đó, khi bạn đưa con đi khám vào ngày chủ nhật thì:

– Con bạn được thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng và mức hưởng BHYT nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức KCB BHYT vào ngày nghỉ.

– Con bạn không được thanh toán chi phí KCB nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không tổ chức KCB BHYT vào ngày nghỉ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Khám chữa bệnh vào ngày nghỉ có được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế?

Đi khám chữa bệnh vào ngày lễ tết có được hưởng BHYT không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button