Điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không?

Điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không?

Điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không? Em đăng kí BHYT tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ngày 19/09/2018 em có đi khám thai tại bệnh viện Hùng Vương (điều trị ngoại trú dịch vụ), nhưng ngày hôm đó em chưa nhận được thẻ BHYT nên không khám BHYT. Ngày 03/10/2018 em có khám thêm 1 lần nữa tại bệnh viện Hùng Vương nhưng do chưa có giấy chuyển viện nên em cũng khám không BHYT (vẫn là điều trị ngoại trú dịch vụ). Sau đó em mang hồ sơ kèm hóa đơn 2 ngày khám đó lên BHXH Quận 11 để làm hồ sơ thanh toán lại thì nhân viên họ nói do em khám trái tuyến và khám dịch vụ ngoại trú nên sẽ không được BHXH thanh toán lại chi phí KCB. Cho em hỏi là nhân viên tại BHXH Q11 nói vậy có đúng không ạ?ngoại trú dịch vụTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014:

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016”.

Như vậy, bạn đăng kí BHYT tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (tuyến tỉnh), có đi khám thai tại bệnh viện Hùng Vương (điều trị ngoại trú dịch vụ) là tuyến tỉnh. Trường hợp của bạn được xác định là khám, chữa bệnh trái tuyến tỉnh và điều trị ngoại trú dịch vụ. Do đó, bạn không được BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh.

Kết luận: Trường hợp của bạn không được BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh. Do vậy, đương nhiên bạn không được BHXH thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh cho 2 lần khám đó.

ngoại trú dịch vụ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không. Ngoài ra,để hiểu thêm về bảo hiểm y tế, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh khi cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến

Thủ tục thanh toán lại bảo hiểm y tế

Nếu trong quá trình giải quyết còn thắc mắc về vấn đề: Điều trị ngoại trú dịch vụ có được thanh toán lại BHYT không; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi