Giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của trẻ đủ 6 tuổi chưa nhập học

Giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi

Chào tổng đài tư vấn, con tôi có thẻ bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi. Con tôi sinh tháng 3/2012 thì thẻ sẽ hết hạn vào tháng 3/2018 đúng không ạ? Tôi có phải đi xin cấp thẻ bảo hiểm mới cho con không, mong tổng đài tư vấn giúp.Thẻ bảo hiểm y tế của trẻTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về: Giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 5 Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC quy định:

“Điều 5. Thẻ bảo hiểm y tế

c) Thời hạn sử dụng ghi trên thẻ thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 16 sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT; thời hạn sử dụng ghi trên thẻ BHYT của một số đối tượng như sau:

– Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, thời hạn sử dụng ghi trên thẻ BHYT kể từ ngày sinh đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thời hạn sử dụng ghi trên thẻ BHYT đến ngày 30 tháng 9 của năm đó;”

Theo đó, đối với trẻ dưới 6 tuổi thì thời hạn sử dụng thẻ là đến khi trẻ đủ 72 tháng tuổi. Tuy nhiên, con bạn đủ 72 tháng tuổi vào tháng 3/2018 (chưa đến kỳ nhập học) nên thời hạn sử dụng ghi trên thẻ BHYT của cháu sẽ đến ngày 30/9/2018.

Thẻ bảo hiểm y tế của trẻ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, tháng 3/2018 là thời điểm con bạn đủ 72 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu con bạn chưa đến kỳ nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế của con bạn sẽ có giá trị sử dụng đến ngày 30/09/2018 và bạn sẽ không phải đi xin cấp thẻ mới để tham gia bảo hiểm y tế của con bạn theo đối tượng khác. Khi con bạn nhập học thì nhà trường sẽ làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế theo đối tượng học sinh cho con bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế của trẻ dưới 6 tuổi. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho trẻ em dưới 6 tuổi

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi