Giải quyết chế độ cho giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè

Giải quyết chế độ cho giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè

Cho em hỏi giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè, trường bố trí cho em nghỉ bù thêm 10 ngày, vậy 10 ngày đó em có được hưởng lương hay chế độ bảo hiểm gì không ? Và áp dụng theo công văn nào?Tư vấn Chế độ thai sản:nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về việc: Giải quyết chế độ cho giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định của Công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB về việc hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè như sau:

“2. Theo khoản 7 Điều 6 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP ngày 10 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm.

3. Thời gian nghỉ hè của giáo viên bao gồm cả thời gian nghỉ hằng năm là 8 tuần đối với giáo viên mầm non (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT) và 02 tháng đối với giáo viên phổ thông (khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT). Thời gian này giáo viên được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường. Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định (khoản 2 Điều 3 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT, khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT).

Do đó trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định tại Điều 111 và Điều 112 Bộ Luật lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm (nếu do yêu cầu công tác, cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên) theo quy định tại Điều 114 Bộ Luật Lao động. Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính.”

Như vậy theo quy định trên thì thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm. Do đó trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì sẽ được cơ sở giáo dục bố trí thời gian nghỉ hằng năm theo quy định của Điều 111 và điều 112 Bộ luật Lao động hoặc thanh toán tiền nghỉ hằng năm trong trường hợp không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm theo quy định.

nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè

Tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Trong trường hợp của bạn, bạn là giáo viên có thời gian nghỉ thai sản trùng hè và đã được nhà trường bố trí cho nghỉ bù 10 ngày. Nên trong thời gian 10 ngày này bạn sẽ được hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động.

Kết luận: Trong thời gian 10 ngày nghỉ thêm bạn sẽ được hưởng nguyên lương được căn cứ tại Công văn 1125/NGCBQLGD-CSNGCB về việc hướng dẫn giải quyết chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè. 

Trên đây là bài viết về vấn đề: Giải quyết chế độ cho giáo viên nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản và thời gian nộp

Cách tính thời gian để hưởng chế độ thai sản

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi