-->

Giải quyết chế độ ốm đau khi có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXH

Giải quyết chế độ ốm đau khi có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXH

Tôi đi đến đúng nơi khám chữa bệnh ban đầu để thăm khám bệnh tim nhưng phát hiện gan có vấn đề lại được chuyển qua chuyên khoa gan của cơ sở khác. Khi tôi về điều trị ngoại trú thì lại có giấy nghỉ hưởng bảo hiểm của cả 2 chuyên khoa này. Tôi có được giải quyết ốm đau của cả 2 giấy nghỉ này không? tôi sẽ được giải quyết như thế nào khi có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXH?Có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXHTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về Giải quyết chế độ ốm đau khi có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXH; chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ quy định Điều 20 Thông tư 56/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 2 năm 2017:

“Điều 20. Nguyên tắc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

2. Một lần khám chỉ được cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Trường hợp người bệnh cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đã được cấp, người bệnh phải tiến hành tái khám để người hành nghề xem xét quyết định.

Trường hợp người lao động trong cùng một thời gian được hai, ba chuyên khoa của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau khám và cùng cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì chỉ được hưởng một trong những giấy chứng nhận có thời gian nghỉ dài nhất.

Trường hợp khám nhiều chuyên khoa trong cùng một ngày tại cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì chỉ cấp một giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.”

Theo quy định pháp luật, trường hợp người lao động trong cùng một thời gian được hai, ba chuyên khoa khám và được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH thì chỉ được giải quyết chế độ ốm đau cho giấy chứng nhận có thời gian nghỉ dài nhất.

Có nhiều giấy nghỉ hưởng BHXH

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy đối với trường hợp của bạn thì bạn sẽ không được giải quyết chế độ ốm đau cho cả 2 giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội. Mà chỉ được giải quyết cho giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội có thời gian nghỉ dài hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thời gian giải quyết hưởng chế độ ốm đau cho người lao động?

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau theo pháp luật hiện hành

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi