Hồ sơ giám định tai nạn lao động tái phát từ 1/7/2016

Hồ sơ giám định tai nạn lao động tái phát từ 1/7/2016

Trước đây tôi có bị tai nạn lao động và đã từng đi giám định sức khỏe, sau một thời gian sức khỏe ổn định thì giờ vết thương lại tái phát nên tôi phải đi giám định lại. Vậy, Tư vấn An Nam cho tôi hỏi tôi cần chuẩn bị hồ sơ giám định tai nạn lao động lại thế nào? Tôi cảm ơn ! Tư vấn chế độ tai nạn lao động:hồ sơ giám định tai nạn lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Hồ sơ giám định tai nạn lao động tái phát từ 1/7/2016, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 9 Thông tư 56/2017/TT-BYT thì hồ sơ giám định tai nạn lao động tái phát bao gồm :

1. Hồ sơ khám giám định lại đối với trường hợp tái phát tổn thương do tai nạn lao động:

a) Giấy đề nghị khám giám định theo mu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này;

b) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ Tóm tắt hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định tại Phụ lục 4 kèm theo Thông tư này hoặc Giấy ra viện theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 kèm theo Thông tư này ghi rõ tổn thương tái phát.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 47 của Luật an toàn, vệ sinh lao động: trong bản tóm tắt hồ sơ bệnh án điều trị phải ghi rõ tổn thương do tai nạn lao động không có kh năng điều trị ổn định.

c) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ: Biên bản Giám định y khoa lần gần nhất kèm theo các Giấy chứng nhận thương tích ghi nhận các tổn thương được giám định trong Biên bản đó.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư này: Bản chính biên bản giám định y khoa lần gần nhất, trong đó phải ghi rõ kết luận về thời hạn đề nghị giám định lại.

d) Một trong các giấy tờ quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 5 Thông tư này.

Như vậy:

Theo quy định trên, để có thể giám định tai nạn lao động tái phát, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+) Giấy đề nghị khám giám định theo mu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư 56/2017/TT-BYT;

+) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ tóm tắt hồ sơ bệnh án hoặc Giấy ra viện ghi rõ tổn thương tái phát.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng mà thương tật không có khả năng điều trị ổn định: trong bản tóm tắt hồ sơ bệnh án điều trị phải ghi rõ tổn thương do tai nạn lao động không có kh năng điều trị ổn định.

hồ sơ giám định tai nạn lao động

 Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

+) Bản chính hoặc bản sao hợp lệ: Biên bản Giám định y khoa lần gần nhất kèm theo các Giấy chứng nhận thương tích ghi nhận các tổn thương được giám định trong Biên bản đó.

Trường hợp người được giám định thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư này: Bản chính biên bản giám định y khoa lần gần nhất, trong đó phải ghi rõ kết luận về thời hạn đề nghị giám định lại.

+) Một trong các giấy tờ có ảnh sau đây: Chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có Giấy xác nhận của Công an cấp xã có dán ảnh, đóng giáp lai trên ảnh và được cấp trong thời gian không quá 03 tháng tính đến thời điểm đề nghị khám giám định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức suy giảm khả năng lao động tăng khi giám định lại, có được bồi thường?

Xác định mức trợ cấp hàng tháng sau khi giám định lại như thế nào?

Trên đây là quy định của pháp luật về: Hồ sơ giám định tai nạn lao động tái phát từ 1/7/2016. Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc thì bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi