Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Người lao động nghỉ trên 14 ngày làm việc em báo giảm ốm đau ngắn ngày của tháng đó. Vậy có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH tháng đó có được hưởng chế độ ốm đau không ạ?hưởng BHXHTư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn: Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 8 Quyết định số 636/QĐ-BHXH năm 2016 quy định về hồ sơ hưởng chế độ ốm đau bao gồm:

“1. Giấy ra viện đối với người lao động hoặc con của người lao động điều trị nội trú. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động điều trị ngoại trú phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính), trường hợp cả cha và mẹ đều nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao.

2. Trường hợp người lao động hoặc con của người lao động khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ quy định tại Khoản 1 Điều này được thay bằng bản dịch tiếng Việt được chứng thực của giấy khám bệnh, chữa bệnh do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài cấp.

3. Danh sách theo mẫu C70a-HD do người sử dụng lao động lập (bản chính).”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì hồ sơ ốm đau cần phải có các giấy tờ sau:

– Danh sách theo mẫu C70a-HD do người sử dụng lao động lập ( bản chính).

– Nếu điều trị bệnh trong nước:

+ Trường hợp điều trị nội trú: Giấy ra viện (bản sao có chứng thực)

+ Điều trị ngoại trú: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH C65-HD ( bản chính )

Vậy trong trường hợp này, công ty bạn đã báo giảm chế độ ốm đau cho người lao động. Do đó, để được hưởng chế độ ốm đau, người lao động phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm hoặc Giấy ra viện. Công ty bạn căn cứ vào các giấy tờ mà người lao động gửi và làm hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau cho họ.

hưởng BHXH

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Hướng dẫn điền mẫu C70a-HD khi hưởng chế độ ốm đau

Quá thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau, thai sản thì phải làm thế nào?

Trong quá trình giải quyết vấn đề: Hưởng chế độ ốm đau khi có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH; nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi